GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ FILLER HAY CHẤT LÀM ĐẦY

1. FILLER HAY CHẤT LÀM ĐẦY LÀ GÌ?

Chất làm đầy hay còn gọi là filler là tên gọi chung cho các chất dùng trong thẩm mỹ nhằm mục đích làm đầy các thể tích bị mất.

Mục đích cuối cùng của chất làm đầy là làm mất các nếp nhăn tĩnh và nếp gấp, làm phẳng sẹo, làm đầy các rãnh và các nếp sâu, cải thiện tình trạng gồ ghề và làm săn da, tạo sự trẻ hóa.

2. CÁC LOẠI CHẤT LÀM ĐẦY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất làm đầy filler, được phân loại dựa trên nhiều chi tiết. Trong đó, người ta thường phân loại các loại chất làm đầy hay filler dựa theo thời gian tác dụng :

  • Tạm thời: thường nhất là Collagen và Hyaluronic Acid – HA ( Juvederm, Restylane,..). Thời gian tác dụng kéo dai trung bình khoảng 9 tháng và ít tác dụng phụ nên các chất làm đầy tạm thời luôn luôn là lựa chọn đầu tiên.
  • Bán vĩnh viễn: mỡ, Radiesse và Sculptra… có thời gian tác dụng kéo dài từ 1 – 3 năm.
  • Vĩnh viễn: Artefill, Sillicon,…

3. CHẤT LÀM ĐẦY THƯỜNG DÙNG VÀ AN TOÀN HIỆN NAY

Ngày nay do tính phổ biến và dễ sử dụng, an toàn của chất làm đầy tạm thời HA mà người ta thường nhầm lẫn chất làm đầy chính là HA. Thật ra HA chỉ là một trong số rất nhiều chất được dùng để làm chất làm đầy filler. Do đó, khi quyết định tiêm filler nên tìm hiểu rõ thành phần chất làm đầy, hãng sản xuất và phải được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

HA xuất hiện tự nhiên ở da và các mô khác, đặc biệt là mô liên kết, biểu mô và mô thần kinh và trong chất căn bản ngoài tế  bào. Đặc trưng của HA là có khả năng kết hợp với nước gấp 1000 lần khối lượng của nó, có thể dễ dàng làm đầy hay taọ dáng. HA không có khả năng gây dị ứng, tính mềm dẻo tốt, và ít tác dụng phụ. Thời gian tác dụng có giới hạn , không làm thay đổi vĩnh viễn dung mạo hay di chứng lâu dài do đó so với các loại chất làm đầy khác khá an toàn hơn và được sử dụng phổ biến hơn.

4. CÁC ỨNG DỤNG CỦA FILLER CHẤT LÀM ĐẦY

Trong thẩm mỹ, chất làm đầy filler được ứng dụng đa dạng trong việc làm đầy mô, làm đồng đều và cân đối thể tích da, và tạo hình một số vùng cần thiết

5. TIÊM FILLER – CHẤT LÀM ĐẦY CÓ ĐAU KHÔNG ?

Không. Hiện nay trong các sản phẩm Filler chất làm đầy thường có sẵn Lidocain có tác dụng tê cục bộ để giảm đau. Hơn nữa, trước khi tiêm, khách hàng cũng sẽ được thoa kem tê kĩ trước khi tiêm giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong quá trình điều trị

6. TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY FILLER CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG ?

Chất làm đầy filler được tiêm trực tiếp vào da bằng kim nhọn hay bằng kim đầu tù cannulla. Sau khi tiêm có thể để lại vết kim nhỏ, đôi khi chấm bầm nhỏ có thể che lại bằng cách trang điểm) và sẽ mất sau vài ngày chứ không để lại sẹo.

Với hiệu quả làm đẹp và tái tạo khuôn mặt, chất làm đầy filler ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như một công nghệ làm đẹp hiện đại, an toàn và ít xâm lấn. Đôi khi có khả năng thay thế một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng và tốn kém. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm, phòng khám và bác sĩ uy tín rất quan trọng nhằm tránh những tai biến không mong muốn xảy ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *