Khi bị mụn có nên lăn kim tế bào gốc hay không?

Lăn kim tế bào gốc ngoài giúp điều trị sẹo rỗ và cải thiện độ sáng của da còn giúp trị mụn khá hiệu quả, đặc biệt là mụn ẩn.

Tuy nhiên,Nếu bạn có mụn viêm hoặc mụn trứng cá thì cần cân nhắc về liệu trình lăn kim này nhé.

Các nốt mụn này dễ bị kích ứng và tổn thương bởi đường di chuyển và đầu kim lăn bén nhọn. Từ đó không những không cải thiện sẹo và độ trắng sáng mà còn gây nguy hiểm đối với tình trạng da mụn trước đây.

Đối với mụn đầu đen thì không vấn đề gì cả nhé. Vì trước khi lăn kim, da mặt sẽ được tầy tế bào chết, hút nhờn và lấy sạch mụn đầu đen. Như vậy cũng giúp tế bào gốc được cung cấp dễ dàng cho làn da.

>> Xem thêm: Quy trình lăn kim tế bào gốc

>> Xem thêm: Lăn kim tế bào gốc giá bao nhiêu

Tại sao lăn kim điều trị được mụn ẩn?

Mụn ẩn là những nốt mụn nằm sâu bên trong và không gây sưng viêm như mụn đầu trắng, mụn trứng cá, mụn mủ (những loại mụn không cho phép bạn lăn kim). Sau khi liệu trình lăn kim kết thúc, khoảng 3 – 7 ngày da sẽ có 1 lớp mài, tự động bong tróc. Cùng với đó là mụn ẩn sẽ được đẩy lên hầu như gần hết. Như vậy bạn dễ dàng loại bỏ sạch mụn ẩn mà không gây tổn thương da và thâm mụn.

 

bị mụn có nên lăn kim không ảnh 2
bị mụn có nên lăn kim không ảnh 2

Mụn ẩn là loại mụn li ti và không sưng nhưng lại rất khó điều trị vì không thể nặn ra. Hiện nay lăn kim tế bào gốc và peel mụn là 2 phương pháp điều trị mụn ẩn phổ biến nhất.

Ngoài trị mụn, lăn kim tế bào gốc còn có công dụng gì?

Điều trị mụn là 1 công dụng nhỏ mà lăn kim tế bào gốc mang lại. Tác dụng chính của nó là điều trị sẹo rỗ, lấp đầy và cải thiện sẹo một phần sẹo lõm.

Ngoài ra, hiệu quả se khít lỗ chân lông đạt cao khi duy trì định kì khoảng 3 – 4 lần điều trị.

Các vấn đề liên quan đến sắc tố da như thâm đỏ, màu da không đều… cũng được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, lăn kim tế bào gốc còn được dùng để hỗ trợ các liệu trình điều trị nám, tàn nhang và sắc tố da.

Liên hệ phòng khám chuyên khoa da Skinic để được tư vấn thêm về liệu trình lăn kim tế bào gốc.

Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài) phường 12, quận 10 TPHCM

Hotline: 02 866 866 366 – 0932 787 366

Fanpage: Skinic – Phòng khám chuyên khoa da