Botox không chỉ đơn thuần xóa nhăn bằng cách làm tê liệt các cơ bám da vùng mặt mà những nghiên cứu mới đây cho thấy Botox còn có hiệu quả điều trị chống lão hóa – anti-aging.

Theo thời gian, những biểu cảm lặp đi lặp lại trên gương mặt sẽ làm xuất hiện những nếp nhăn. Theo đó, các sợi đàn hồi elastin và collagen trong da cũng giảm dần đi, làm cho da chảy xệ. 2 yếu tố này góp phần vào biểu hiện lão hóa trên khuôn mặt.

Kết quả hình ảnh cho botox

Botox được cho là có khả năng kích thích sự tăng sinh của collagen và các sợi đàn hồi elastin – là 2 thành phần giúp cho da săn chắc và đàn hồi. Một số bác sĩ thẩm mỹ nhận thấy khi tiêm Botox điều trị cho khách hàng với kỹ thuật chuẩn thì có sự gia tăng độ đàn hồi của da và khiến cho khuôn mặt khách hàng trông trẻ trung hơn. Mặc dù cơ chế chưa biết rõ, họ nhận thấy ở những khách hàng này có sự tăng sinh nhiều collagen và elastin hơn bình thường

Botox được tổng hợp từ độc tố của một loại vi khuẩn gây độc thịt “botulism”Onabotulinum toxin A – được dùng để xóa nhăn trên da bằng cách gây tê liệt các cơ mặt. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã ghi nhận rằng da được tiêm Botox cũng cải thiện độ đàn hồi và mềm mại – 2 hiệu quả này không giải thích được bằng cơ chế làm liệt cơ bám da mặt của Botox.

Hình ảnh có liên quan

Để làm rõ vấn đề này, Bác sĩ thẩm mỹ Bonaparte cùng với những cộng sự của mình đã thử nghiệm trên 48 phụ nữ tuổi trung bình khoảng 55, được tiêm Botox lần đầu để điều trị các nếp nhăn vùng chân mày và quanh mắt và theo dõi sau 4 tháng. Họ nhận thấy rằng Botox làm tăng độ căng và đàn hồi của da, kết hợp với hiệu quả xóa nhăn làm cho khuôn mặt của họ trông trẻ hơn.

Những nhà nghiên cứu thấy rằng hiệu quả của Botox tương đương với công nghệ làm săn da bằng RFRadiofrequency – là công nghệ thẩm mỹ sử dụng sóng radio làm nóng mô và kích thích tăng sinh collagen. Hiệu quả này kéo dài theo thời gian hiệu quả xóa nhăn của Botox – trung bình khoảng 4 kháng.

Kết quả hình ảnh cho botox

Ngoài ra, một số chuyên gia còn cho rằng Botox có hiệu quả chống oxy hóa-antioxidant. Các cơ bám da sản xuất ra các chất thải chuyển hóa khi co và những chất này gây tổn thương collagen và sợi đàn hồi elastin của da. Bằng cách làm có các cơ này hạn chế hoạt động, Botox giúp cho da có khả năng phục hồi sau những tổn thương do co cơ.

Những nhà nghiên cứu đang tìm cách để tận dụng Botox nhằm đạt hiệu quả lâu hơn hơn. Tuy nhiên theo những nghiên cứu trước thì những người thường xuyên tiêm Botox, liều Botox cần  tiêm sẽ ít hơn ở những lần sau và thời gian giữa các lần tiêm cũng lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho botox

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *