Điều trị nám có khó không?

Các nguyên nhân gây ra nám da mặt:

Không phải nám da có cùng cách điều trị mà nguyên nhân gây nám cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phương pháp. Nám có thể được hình thành do:

Thay đổi nội tiết tố: Tình trạng này thường được bắt gặp ở những phụ nữ sau sinh, đang cho con bú hoặc có các biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Từ đó làm xáo trộn quá trình chuyển hóa da khô dần và nám bắt đầu lan rộng nhanh chóng.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Khi tiếp xúc với các tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời trong tình trạng da không được che chắn, bảo vệ đúng cách, cơ thể sẽ sản sinh ra Melanin tại thành 1 lớp bảo vệ da. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ trở thành những mảng nám khó điều trị.

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với da: Các thành phần làm trắng da có trong một số loại mỹ phẩm có thể làm cho da bạn bị lột nhanh chóng. Sau 1 thời gian, da bị bào mòn và trở nên yếu dần đi trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Do tai nạm, điều trị: Một số trường hợp nám da sau tai nạn. Trong quá trình hồi phục do tai nạn, lớp da non rất yếu, nếu không có các biện pháp che chắn và chăm sóc da đúng cách, tình trạng nám da rất khó để tránh khỏi.

Cách chữa nám da nào hiệu quả?

Tùy vào cơ địa và nguyên nhân gây ra nám mà bạn cần áp dụng cách chữa nám da cho phù hợp và mang lại hiệu quả tối đa. Có một số trường hợp bị nám trong thời gian khá dài rất khó để điều trị. Tuy nhiên, nhìn chung các phương pháp điều trị nám có thể kết hợp với:

Điều trị bằng các liệu trình ánh sáng và công nghệ cao

Kết hợp với uống thuốc điều chỉnh nội tiết tố và các nguyên nhân từ bên trong.

Chú ý đến việc chăm sóc, bảo vệ da đúng cách.

Sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp và an toàn.

Cụ thể các cách chữa nám da mặt sẽ được trình bày ở phần dưới đây

Có những cách chữa nám da mặt nào?

Hiện nay, tại các spa thẩm mỹ và phòng khám – điều trị các vấn đề về da thường áp dụng những cách chữa nám da mặt sau:

Chữa nám da mặt bằng ánh sáng Laser:

Nhìn chung, nếu điều trị bằng các liệu trình ánh sáng và công nghệ cao này, bạn cần che chắn và bảo vệ da khá kỹ. Sau khi bắn ánh sáng Laser, các tế bào da mới sẽ được hình thành. Lúc này lớp da non rất yếu và dễ bắt nắng. Nếu không cẩn thận có thể bị nám và đốm nâu trở lại. Nhưng đây là cách chữa nám da mặt được nhiều chị em tin tưởng nhất vì nó mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng, chỉ cần tuân thủ đúng cách chăm sóc da mà bác sĩ (hoặc người điều trị) thì bạn sẽ có được là da khỏe mạnh như ý.

Cách chữa da mặt bằng công nghệ PRP:

PRP hay còn được gọi là phương pháp điều trị bằng huyết tương giàu tiểu cầu (lấy máu tự thân). Máu được lấy từ chính người cần điều trị, sau quá trình quay li tâm, lấy tiểu cầu và đưa lên vùng điều trị. bằng cách này giúp tái tạo tế bào cũ và bổ sung tế bào mới. Từ đó khắc phục các mảng nám da và giúp da sáng hơn.

Phương pháp hỗ trợ điều trị nám – IPL:

IPL cũng là 1 loại ánh sáng điều trị da. Tuy nhiên hiệu quả điều trị nám không bằng Laser. IPL thường được sử dụng để hỗ trợ làm sáng da. Nếu vùng nám không đậm mà chỉ ở mức hơi sạm thì IPL có thể là liệu pháp khá phù hợp.

>> Xem thêm: Bảng giá điều trị nám

>> Xem thêm chuyên mục: Điều trị nám

cách chữa nám da mặt tốt nhất
cách chữa nám da mặt

Cách chữa nám da mặt tại Phòng khám Skinic:

Hiện nay, Phòng khám da Skinic đang  áp dụng 2 cách chữa nám da mặt phổ biến nhất là Liệu trình ánh sáng Laser và PRP. Trong đó, mỗi liệu trình đều cần được kết hợp với một số liệu trình hỗ trợ khác như IPL, Lăn kim tế bào gốc và một số liệu trình chăm sóc da.

Bên cạnh đó, các bạn cần sử dụng thuốc và mỹ phẩm do bác sĩ điều trị chỉ định. Chú ý đến việc chống nắng và chăm sóc da tại nhà để mang lại hiệu quả cao nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

Bác sĩ điều trị tại Skinic sẽ là người trực tiếp khám, cho lộ trình và liệu trình điều trị phù hợp nhất và là người tiến hành điều trị. Vì vậy, có thể đảm bảo độ an toàn và toàn bộ tiến trình tái tạo của da.

>> Xem thêm: Tổng hợp cách trị nám

Để điều trị nám da mặt hiệu quả, việc tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ là rất cần thiết. Các phương pháp trị nám tại nhà chưa được khoa học kiểm chứng có thể có các rủi ro mà bạn không lường trước được, dẫn đến da chịu tổn thương và nám lan rộng ra, tối màu hơn và rất khó điều trị.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Skinic thông qua:

Hotline: 02 866 866 366 – 0932 787 366

Fanpage: Skinic – Phòng khám chuyên khoa da

Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, TPHCM