Botox là tên thương mại quen thuộc thường hay gọi của sản phẩm chứa Botulinim Toxin A của hãng Allergan – vì đây là một hãn rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất Botulinum Toxin A và sản phẩm Botox của Allergan đã được FDA công nhận.Do đó được các bác sĩ và phòng khám sử dụng rất phổ biến và độ an toàn cao, nên Botulinum Toxin A hay được gọi tắt một cách nhầm lẫn là Botox.

Những tên gọi khác nhau về Botox trong thẫm mỹ

Trên thị trường hiện nay, đã có một số hãng tung ra thị trường các sản phẩm Botulinum Toxin khác nhau với nhiều tên gọi khác. Do đó khi tiêm bất cứ 1 sản phẩm Botulinum Toxin – gọi tắt là Botox nào bạn cũng cần nên biết tên sản phẩm, công ty sản xuất và chất lượng cũng như độ an toàn của nó.

cong-nghe-botox

Tác dụng khi dùng Botox trong thẩm mỹ

Sử dụng công nghệ Botox giúp “ủi phẳng” các nếp nhăn trên khuôn mặt, giúp cho làn da mịn màng và trẻ trung trong một thời gian nhất định, trung bình từ 4- 6 tháng. Sau thời gian đó, tác dụng của Botox mất dần chứ không có tác dụng ngăn ngừa tuyệt đối.

Tác dụng chính của Botox trong việc xóa nhăn chính là làm giảm sự co của các cơ bám da, nhờ đó nếp nhăn sẽ được cải thiện. Việc tiêm Botox với liều lượng thích hợp sẽ giúp bạn tươi trẻ hơn và kéo dài tuổi thanh xuân chứ không phải vô cảm.

Việc khuôn mặt bị đóng băng là do lạm dụng quá nhiều Botox như chích quá thường xuyên hay tiêm với liều lượng lớn sẽ khiến các cơ vùng mặt không còn co lại được và khuôn mặt sẽ mất tự nhiên. Do đó, không phải cứ chích là sẽ đẹp, mà nó còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, chất lượng của sản phẩm Botox

cong-nghẹ-Botox

Việc hình thành trở lại các nếp nhăn còn tùy thuộc vào lối sống và chế độ ăn uống đầy đủ vitamin và dưỡng chất. Sau khoảng thời gian nhất định khi Botox hết tác dụng, bạn có thể tiêm lặp lại theo chỉ định của bác sĩ để duy trì hiệu quả của Botox.

Những công dụng khác của công nghệ Botox đem lại

Botox hoàn toàn không các dụng gây nghiện cũng như tích tụ lại trong cơ thể gây độc. Cho đến nay chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được việc Botox gây nghiện. Gọi là nghiện Botox là do tâm lý sau khi tiêm, bạn sẽ thấy da mịn màng, các nếp nhăn biến mất, và cảm thấy hài lòng với diện mạo mới của mình.

Xem thêm : Xóa nếp nhăn châu mày bằng Botox 

Tuy nhiên, vì tính chất không vĩnh viễn của Botox nên khi hết tác dụng, các nếp nhăn dần xuất hiện và khiến chúng ta chú ý đến nó, nhất là đối với những bạn nhạy cảm, quá chú ý đến hình thể bản thân, nên sự xuất hiện 1 hay vài nếp nhăn nhỏ cũng khiến bản thân thấy bức bối. Do đó dẫn đến tình trạng tiêm lặp lại Botox quá thường xuyên và thường sẽ làm cho khuôn mặt cứng đơ không tự nhiên

Phòng Khám Chuyên Khoa Da Skinic

 Website: skinic.vn
 HOT LINE : 02866 866 366 – 0932 787 366
 Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, tphcm

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *