Rãnh môi hàm Marionette line là rãnh/ hõm/ nếp bắt đầu từ khóe miệng và chạy sọc xuống dưới, đôi khi kéo dài xuống cằm nếu 2 bên má chảy xệ nhiều do quá trình lão hóa. Rãnh môi hàm xuất hiện ngày càng rõ khi da bắt đầu lão hóa các cấu trúc nâng đỡ không còn săn chắc, khiến cho khuôn mặt trông buồn bã và già hơn rất nhiều. Sự hiện diện rãnh môi hàm khiến cho nhiều người bị hiểu lầm về thái độ và cảm xúc đang khó chịu, buồn bã, giân hờn. Rãnh môi hàm còn làm cho khóe miệng trễ xuống, khi cười mất đi sự tươi tắn. 

Rãnh môi hàm Marrionette line xuất hiện ngày càng rõ do quá trinh lão hóa các cấu trúc đàn hồi Elastin và Collagen không còn săn chắc và sự thiếu hụt mô dẫn tới sự đổ xuống theo trọng lực của khuôn mặt. 2 má sệ và hằn lên rãnh môi hàm Marrionette line. Do đó, sự xuất hiện của rãnh môi hàm Marrionette line cho thấy quá trình lão hóa đang bắt đầu phát triển mạnh theo thời gian.

 

PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẦY RÃNH MÔI HÀM MARRIONETTE LINE

Rãnh môi hàm Marrionette line được xem là một rãnh tĩnh – hiện diện cả khi cơ không cử động hay cười, do đó Botox có hiệu quả rất ít đối với việc điều trị rãnh môi hàm. Hiện nay, đa số các bác sĩ đã thực hiện hiệu quả phương pháp xóa rãnh môi hàm Marrionette line bằng chất làm đầy hay còn gọi là filler. 

Chất làm đầy được sử dụng rất hiệu quả và khá phổ biến hiện nay chính là chất làm đầy tạm thời với thành phần chính là Hyaluronic acid – HA. 

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ thăm khám , đánh giá những vị trí cần tiêm và liều lượng.

Trước khi tiêm, khách hàng sẽ được thoa tê và quá trình tiêm điều trị chỉ kéo dài khoảng 10p. Chất làm đầy sẽ được tiêm trực tiếp vào da hay dưới da – cung cấp thành phần HA có liên kết chéo giúp bù đắp các mô bị thiếu hụt đồng thời nâng đỡ các câu trúc chảy xệ. Vùng môi hàm sẽ đầy đặn hơn và rãnh mờ hay mất đi ngay sau tiêm tùy thuộc vào mức độ sâu của rãnh Marrionette line.

Hiệu quả thấy được ngay sau tiêm và có thể duy trì trong khoảng 9-12 tháng tùy khách hàng và cách chăm sóc. Khi filler hết tác dụng , khách hàng có thể tiêm lặp lại để duy trì hiệu quả lâu dài

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẦY RÃNH MÔI HÀM MARRIONETTE LINE
BẰNG CHẤT LÀM ĐẦY

  • Quá trình thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhanh ngay sau tiêm 
  • Filler hay chất làm đầy tạm thời HA sau một thời gian sẽ dần tiêu biến và được thải qua hệ bài tiết do đó không tích tụ gây biến chứng như silicon lỏng
  • Ngoài hiệu quả xóa rãnh Marrionette line, filler còn cải thiện tình trạng da chảy xệ, chùn nhão, tăng cường độ ẩm cho da
  • Đây là phương pháp không phẫu thuật , do đó không cần thời gian nghỉ dưỡng, không đau, không có nguy cơ để lại sẹo.
  • Không đau, không chảy máu, không xâm lấn. 
  • Không ảnh hưởng đến biểu cảm tự nhiên của khuôn mặt
CHĂM SÓC SAU KHI LÀM ĐẦY RÃNH MÔI HÀM MARRIONETTE LINE
BẰNG FILLER

Sau khi tiêm chất làm đầy, khách hàng cần chú ý chăm sóc một số vấn đề sau để duy trì hiệu quả lâu dài :

  • Không xông hơi, massage trong vòng 2 tuần đầu 
  • Tránh  làm áo lực, tì đè mạnh vào vùng tiêm trong khoảng 1 tuần đầu
  • Nên chống nắng cẩn thận khi ra ngoài 
  • Lựa chọn sản phẩm uy tín, hiểu rõ sản phẩm mình sẽ tiêm và phòng khám, bác sĩ thực hiện tin cậy, có chuyên môn được đào tạo về kỹ thuật tiêm chất làm đầy.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *