Các biểu hiện của da sau khi lăn kim tế bào gốc:

Các biểu hiện cơ bản của da thường xuất hiện sau liệu trình lăn kim tế bào gốc có thể khác nhau về số lượng và mức độ. Tuy nhiên, 80% khách hàng sau khi lăn kim sẽ gặp phải các biểu hiện sau đây:

Da đỏ ửng hoặc đỏ hồng ngay sau lăn kim. Tình trạng này còn có thêm hiện tượng đau rát, đau buốt tùy theo mức độ lăn. Hiện tượng này sẽ giảm dần và chỉ còn là khoảng 20% trong vòng 24h.

Da bị đóng 1 lớp mài sậm màu. Trong vòng 3 ngày kể từ khi lăn kim tế bào gốc. Da bắt đầu bị khô dần, biểu hiện rõ nhất ở các mảng mài sậm màu trên bề mặt da. Da càng khô, lăn kim càng sâu, độ sậm màu càng cao.

 

lăn kim mấy ngày bong da ảnh 1
lăn kim mấy ngày bong da ảnh 1

Lớp mài đóng trên da sau lăn kim

Lăn kim tế bào gốc, da bị sạm có sao không?

Đây là hiện tượng bình thường hầu hết khách hàng nào cũng đều phải trải qua. Một số trường hợp do cơ địa hoặc lăn kim nong (tình trạng da tốt) sẽ không bị đóng mài, thậm chí là không đỏ ửng.

Lớp da bị sạm này sau khoảng 3 – 7 ngày sẽ bắt đầu bong tróc dần cho đến khi hết hoàn toàn. Lúc này, lớp da non đã được hình thành sẽ giúp bạn có được làn da hoàn hảo hơn. Da căng mịn, tươi trẻ và giải quyết cùng lúc các vấn đề về lỗ chân lông to, các vấn đề về sắc tố da (nám, tàn nhang, thâm…)

Tuy nhiên, bạn cần chăm sóc da kỹ lưỡng hơn cùng với việc chú ý quan sát tiến độ hình thành, tái tạo da để có những biện pháp kịp thời.

> Xem thêm: Quy trình lăn kim tế bào gốc

Lăn kim mấy ngày bong da?

Như đã nói ở trê. Trung bình bạn mất khoảng 3 – 7 ngày để lớp mài này bong tróc. Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn muốn biết chính xác lăn kim mấy ngày bong da, bạn cần căn cứ vào cơ địa, mức độ lăn kim và cả chế độ sinh hoạt, cách chăm sóc da sau lăn kim nữa nhé.

lăn kim mấy ngày bong da ảnh 2
lăn kim mấy ngày bong da ảnh 2

>> Xem thêm: Chọn kem dưỡng da ban ngày nào tốt

>> Xem thêm: Bị mụn có nên lăn kim tế bào gốc không?

Điều quan trọng là dưỡng ẩm. trong 7 ngày, đặc biệt là 3 ngày đầu sau lăn kim, bạn sẽ cần phải dưỡng ẩm sâu, kỹ trên vùng da sạm này. trong 24h sau lăn kim, không dùng các loại hóa chất tẩy rửa trên da (sữa/gel rửa mặt, kem dưỡng da), chú ý thoa kem chống nắng phù hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu không bắt buộc phải ra đường, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sau khi bong hết lớp mài lăn kim này. Bạn nên tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn các bước chăm sóc da tiếp theo

Đọc thêm các bài viết bổ ích tại: Phòng khám da liễu Skinic

Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài) phường 12, quận 10, TPHCM

Hotline: 02 866 866 366 – 0932 787 366

Fanpage: Skinic – phòng khám chuyên khoa da