Hiện nay có rất nhiều phương pháp cũng như các sản phẩm mỹ phẩm/ dược mỹ phẩm được quảng bá có tác dụng chống lão hóa khiến cho chị em đôi khi choáng ngợp bởi không rõ tác dụng và hiệu quả đem lại. Dựa trên những cơ chế tác dụng khoa học và hiệu quả đã được kiểm chứng, sau đây là những phương pháp được cho là hiệu quả nhất trong vấn đề chống lão hóa da

1.TÁI TẠO DA BẰNG LASER CO2 FRACTIONAL

Kết quả hình ảnh cho fractional co2 laser skin resurfacing
Đây là phương pháp tái tạo da chống lão hóa được áp dụng khá phổ biến với sự kết hợp hiệu quả giữa laser CO2 truyền thống- từng được xem là tiêu chuẩn vàng để xóa nhăn- với công nghệ mới Fratioanl giúp tạo ra hiệu quả trẻ hóa da vượt trội với thời gian nghỉ dưỡng ít hơn, ít tổn thương mô xung quanh hơn nên ít có nguy cơ biến chứng hơn.

Laser tái tạo bề mặt  sử dụng những chùm tia laser nhỏ mang năng lượng cao tạo ra những lỗ nhỏ trên da, giúp kích hoạt sự sản sinh collagen tự nhiên trong quá trình lành thương từ các mô lành xung quanh. Và Laser Fractional CO2 với cơ chế nhưng ưu việt hơn – tạo ra các cột tổn thương siêu nhỏ giúp hạn chế tối đa tạo ra các tổn thương lớn trên da- giúp da mau lành hơn, ít nguy cơ tạo sẹo hơn , đem đến hiệu quả tốt nhất với thời gian phục hồi ngắn nhất. Hiệu quả đem lại là tăng sinh collagen, da săn chắc hơn và bề mặt láng mịn hơn, sáng hơn. Một số tác dụng phụ nhỏ sau laser bao gồm đỏ da, và sưng nề khoảng vài ngày

2. TIÊM XÓA NHĂN CÔNG NGHỆ MỚI

Hình ảnh có liên quan
Công nghệ tiêm  xóa nhăn đã được FDA công nhận với 4 loại chất làm đầy- filler : Perlane,
Juvérderm, Artifill và Radiesse. Với những sản phẩm Filler này chúng ta có thể dùng để tăng thể tích da ở bất kì vị trí nào trên khuôn mặt, do đó khuôn mặt như được kéo căng, nâng lên và trẻ ra mà không cần phải phẫu thuật. Không giống như phẫu thuật căng da, tiêm filler cung cấp phần thể tích bị thiếu hụt cho da, làm cho khuôn mặt sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Hơn nữa, việc tiêm những chất làm đầy – filler vào da có thành phần là Hyaluronic acid như Restylene và Juvéderm còn giúp kích thích sự tăng sinh collagen và ngăn ngừa sự thoái hóa collagen. Do đó, tiêm chất làm đầy không những mang lại hiệu quả “ làm đầy”, xóa nhăn, mà còn có tác dụng tăng sinh collagen trong da.

3. CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Kết quả hình ảnh cho VITAMIN
Những thành phần chống lão hóa trong các sản phẩm chăm sóc da, đứng hàng đầu cần nhắc đến là các chất chống oxy hóa- antioxidant. Những thành phần chống oxy hóa này khi thoa trên da giúp trung hòa,  loại bỏ các gốc oxy tự do, những phân tử không bền vững -hình thành dưới tác động của ánh sáng mặt trời hay ô nhiễm- có hại cho da, làm giảm sự tổng hợp collagen của da. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được sức mạnh trẻ hóa và bảo vệ da của những chất chống oxy hóa này, điển hình nhất là Vitamin C, Vitamin E  và CoQ10

4. VITAMIN A

Kết quả hình ảnh cho VITAMIN A
Dẫn xuất của Vitamin A – hay còn gọi là Retinoid là thành phần có mặt trong hầu hết các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa hiện nay. Có rất nhiều loại Retinoids như
tretinoin, tazaroten, retinol, adapalene….với nồng độ khác nhau sẽ đem đến tác dụng mạnh yếu tùy từng sản phẩm và mục đích sử dụng. Các chất Retinoid có tác dụng chống lão hóa bằng cách tăng sinh collagen và  giảm sự thoái biến collagen.

Trong một nghiên cứu được công bố trong Archives of Dermatology của trường đại học Michigan cho thấy lotion có chứa 0,4% retinol thoa 3 lần / tuần trong 24 tuần mang lại sự cải thiện đáng kể các nếp nhăn so với nhóm chỉ dùng lotion không có retinol.

5. KEM CHỐNG NẮNG NGĂN NGỪA LÃO HÓA

Kết quả hình ảnh cho CHONG NANG

Ánh nắng mặt trời – tia UV chính là tác nhân bên ngoài chính gây ra lão hóa da vì vậy việc sử dụng thường xuyên kem chống nắng cũng là một biện pháp chống lão hóa quan trọng.Hầu hết chúng ta đều biết những tác hại từ tia UVB nhưng ít ai quan tâm đến tác hại làm tổn thương và lão hóa da của UVA. Tia UVA có thể đi sâu vào trong da gây đứt gãy các collagen và sợi đàn hồi elastin dẫn đến lão hóa da. Đa số các loại kem chống nắng có hiệu quả bảo vệ trước UVB khá tốt nhưng hiệu quả bảo vệ trước UVA vẫn còn giới hạn, chỉ có tác dụng với những tia UVA bước sóng dài và những thành phần này thường không bền dưới ánh sáng mặt trời.

Hiện nay, công nghệ sản xuất kem chống nắng đã cải thiện đáng kể với sự ra đời của 2 công nghệ Mexoryl SX – cho ra kem chống nắng chống tia UVA và công nghệ Helioplex – giúp ổn định các thành phần chống nắng truyền thống như Avobenzone và Oxybenzone giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và còn giúp kéo dài thời gian bảo vệ hơn.

Tuy nhiên kem chống nắng chỉ giúp hạn chế tác hại của các tia UV chứ không đủ bảo vệ hoàn toàn, do đó nên hạn chế ra nắng, và che chắn cẩn thận bằng khẩu trang, nón, mặc áo tay dài và có thể kết hợp với viên uống chống nắng để tăng cường hiệu quả bảo vệ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *