Những hiểu biết sai lầm về Tiêm Botox xóa nhăn

1.Botox chỉ dành cho người lớn tuổi:

Đa số mọi người nghĩ rằng khi nào bước sang tuổi trung niên 50-60 tuổi các nếp nhăn trên mặt xuất hiện mới cần tới liệu trình tiêm Botox xóa nhăn. Thật ra Botox tác dụng tốt nhất đối với các nếp nhăn động mà ở những người lớn tuổi hầu hết các nếp nhăn đã chuyển sang trạng thái tĩnh. Khi đó, hiệu quả của Botox không đạt được như mong đợi và cần phải trải qua vài lần Botox mới cải thiện được các nếp nhăn tĩnh mảnh, nhỏ. Còn các nếp nhăn lớn vẫn cần sự phối hợp của các chất làm đầy

Do đó, nói đúng hơn là Botox có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa và sự xuất hiện của các nếp nhăn tĩnh khi da chỉ mới có vài nếp nhăn động. Và độ tuổi thích hợp nhất để tiêm Botox chính là giai đoạn cuối tuổi 20 và những năm đầu tuổi 30.

Khi đó, trên da mới vừa có vài nếp nhăn tĩnh nhỏ và chủ yếu là nếp nhăn động và Botox giúp ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn, giúp kéo dài tuổi trẻ.

tiêm botox xóa nhăn hiệu quả
tiêm botox xóa nhăn hiệu quả
  1. Botox là chất độc, không nên tiêm vào cơ thể:

Botox là thuốc được tinh chiết từ độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum và trải qua những quá trình điều chế nghiêm ngặt mới trở thành thuốc, được FDA chấp thuận để điều trị xóa nhăn trong thẩm mỹ nói riêng và cho những vấn đề bệnh khác liên quan đến tăng co cơ nói chung.

Thật ra, rất nhiều loại thuốc dùng chữa bệnh hiện nay đều được chiết tách từ các loại độc tố, nhưng trải qua quá trình nghiên cứu và điều chế, nó lại trở thành thuốc có ích.

Hơn nữa, liều lượng của Botox dùng trong thẩm mỹ thường rất thấp nên độ an toàn cao và thuốc được đào thải qua nước tiểu tự nhiên sau 4- 6 tháng, không đọng lại trong cơ thể người.

3.Tiêm Botox có thể làm biến dạng khuôn mặt

Tác dụng của Botox là xóa những nếp nhăn động, và làm giảm một phần các nếp nhăn tĩnh, chứ không ảnh hưởng đến các cấu trúc khác cũng như không có tác dụng làm đầy nâng mô.

Do đó, Botox không làm ảnh hưởng đến các cấu trúc vùng mặt và không thể gây biến dạng mặt lồi lõm cũng như không thể dùng để độn cằm hay nâng mũi như các bài báo lá cải đã nói.

ví dụ về tiêm botox xóa nhăn
1 ví dụ về tiêm botox xóa nhăn

Một số người cho rằng Botox làm khuôn mặt cứng đờ như tượng sáp. Thật ra điều này chỉ đúng khi tiêm lặp lại Botox quá gần nhau và tiêm một lượng lớn Botox khiến cho cơ bị liệt quá mức dẫn đến mặt sẽ khó biểu hiện cảm xúc. Nếu tiêm đúng liều lượng và khoảng thời gian giữa 2 lần không quá gần (trung bình khoảng 4-6 tháng) thì sẽ không gây liệt quá mức các cơ và khuôn mặt sẽ tự nhiên hơn.

Hơn nữa, Tiêm Botox xóa nhăn chỉ có tác dụng tạm thời , kéo dài khoảng 4-6 tháng tùy theo liều lượng và vị trí tiêm, do đó sau 1 thời gian thì sự co cơ sẽ hồi phục và các nếp nhăn sẽ dần xuất hiện lại. Vì vậy sẽ không có chuyện khuôn mặt sẽ trở nên cứng đờ khi già nếu lúc trẻ sử dụng Botox.

>> Xem thêm: Tiêm Botox xóa nhăn hiệu quả

4. sau khi tiêm Botox, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn

Một số bài báo cho rằng sau khi hết tác dụng của Botox thi nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn và nặng hơn.

Thật ra đây chỉ là cảm giác chủ quan do sau một thời gian các nếp nhăn giảm đi, bạn đã quen với cảm giác trẻ hơn, do đó khi hết tác dụng cơ bắt đầu co lại và nếp nhăn xuất hiện, sẽ tạo cảm giác nhanh già.

Thực tế, khi hết tác dụng thì sự co cơ sẽ trở về như hiện trạng lúc ban đầu và các nếp nhăn cũng sẽ chỉ ở mức độ thời điểm chưa tiêm. Sau vài lần tiêm, các nếp nhăn sau khi hết tác dụng của Botox sẽ ít hơn do da không còn bị co thắt trong 1 khoảng 1 thời gian dài và một số nếp nhăn tĩnh nhỏ cũng sẽ mất đi. Vì vậy trông bạn sẽ đẹp và trẻ hơn so với lúc chưa tiêm.

Một số trường hợp báo cáo thấy ngay sau khi tiêm botox xóa nhăn vài tuần thấy xuất hiện vài nếp nhăn nhỏ ở vị trí khác, điều này rất bình thường vì khi 1 cơ giảm co thì cơ thể sẽ tự động điều chỉnh tăng co của cơ gần đó hay cơ đối kháng. Khi đó chúng ta chỉ cần tiêm dặm 1 lượng rất nhỏ thuốc vào vùng tăng co là đã giải quyết được vấn đề.

5.Tiêm Botox xóa nhăn có thể gây nghiện.

Một số bạn lo lắng rằng một khi tiêm Botox sẽ phải tiêm duy trì suốt đời không được ngừng. Như  đã nói ở trên, do Botox chỉ có tác dụng tạm thời khoảng 4-6 tháng nên sau khi hết tác dụng các bạn lại cảm thấy không được trẻ như trước và muốn tiêm lặp lại. Đây chỉ là mong muốn chủ quan cá nhân muốn được duy trì nét đẹp chứ không phải do Botox gây nghiện hoặc không tiêm nữa da sẽ xấu đi. Bạn có thể ngưng tiêm Botox bất kì lúc nào và da sẽ trở về trạng thái ban đầu hoặc đẹp hơn ( mặc dù ít ai có thể nhận ra điều này).

>> Xem thêm: Xóa nếp nhăn vùng mắt ở đâu uy tin?

Nguồn: http://skinic.vn/

Liên hệ hotline: 02 866 866 366 – 0932 787 366

Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, TPHCM

Fanpage: Skinic – Phòng khám chuyên khoa da