Nếp nhăn trán là một trong những dấu hiệu lão hóa thấy rõ nhất trên khuôn mặt. Chúng làm cho khuôn mặt trở nên già nua, cau có và mất tính thẩm mỹ ,tạo nên nguyên nhân hình thành trên nếp nhăn trán.theo thời gian, tuổi tác, lượng collagen dưới da giảm đi, da mất tính đàn hồi dễ xếp nếp, kết hợp với các biểu hiện cảm xúc trên mặt như khi cười, nhướng mày nhiều, lâu dần tạo thành nếp nhăn trán.

Ngoài ra, những yếu tố tác động từ bên ngoài như khói bụi, tia UV từ ánh sáng mặt trời, sử dụng các sản phẩm chăm sóc không thích hợp cũng góp phần làm quá trình lão hóa da xuất hiện nhanh hơn, hình thành sớm các nếp nhăn trán.

Phương pháp điều trị xóa nếp nhăn trán hiệu quả

xoa-nep-nhan-tran

Có rất nhiều phương pháp điều trị xóa nếp nhăn trán. bằng cách phẫu thuật căng da trán, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, đau và xâm lấn. Do đó, hiện nay có một số phương pháp xóa nếp nhăn trán không phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ dưỡng như phương pháp tiêm Botox xóa nếp nhăn trán.

Xóa nếp nhăn trán không cần phẫu thuật bằng Botox

Botox là sản phẩm của công ty Allergan với thành phần là Botulinum Toxin A, được FDA công nhận trong điều trị xóa nhăn vùng trán. Botulinum Toxin A hay Botox có tác dụng làm giảm sự co cơ, do đó giúp làm mất các nếp nhăn động, giúp kéo dài vẻ tươi trẻ cho khuôn mặt.

| Xem thêm : Xóa nếp nhăn châu mày bằng Botox

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc với liều được điều chỉnh tùy theo từng khách hàng với kim rất nhỏ, diễn ra trong khoảng 15p -20p. hiệu quả điều trị tùy thuộc vào từng khách hàng, mức độ nhăn, lão hóa da. Sau khi chích khoảng 2 -3 ngày Botox bắt đầu có hiệu quả, các nếp nhăn bắt đầu mờ đi và đạt hiệu quả tối đa sau khoảng 1-2 tuần

xoa-nep-nhan-tran-khong-phau-thuat

Kết quả khi xóa nếp nhăn trán bằng Botox

Hiệu quả xóa nhăn có thể duy trì được trong khoảng 6 tháng tùy cơ địa. Sau khoảng 6 tháng, các nếp nhăn dần xuất hiện và khách hàng có thể tiêm lập lại để duy trì hiệu quả. Tuy nhiên, các nếp nhăn khi xuất hiện lại sẽ nhỏ, mảnh hơn so với lúc đầu chưa điều trị.

Ưu điểm của phương pháp xóa nhăn bằng Botox không phẩu thuật là nhanh, không đau, không cần thời gian nghỉ dưỡng, ít xâm lấn. Sau tiêm khách hàng vẫn có thể sinh hoạt bình thường.

Những lưu ý khi xóa nếp nhăn trán băng Botox

khi xóa nếp nhăn thương có tác dụng phụ có thể gặp là bầm tím nơi tiêm. Ngoài ra, một số khách hàng có thể nhức đầu trong 24-48h. Để hạn chế bầm tím, nếu bạn có ý định tiêm Botox nên tránh dùng Aspirin, Vitamin E, các thuốc kháng viêm giảm đau khoảng 2 tuần trước khi chích.
Sau khi chích, không nên xoa bóp, day ấn vùng chích trong ít nhất 3 ngày tránh làm lan thuốc sang nơi khác sẽ ảnh hưởng đến các cơ vùng xung quanh.
Nhằm duy trì hiệu quả của Botox, khách hàng nên hạn chế các thói quen không tốt như nhướng mày, nheo mắt, nhằm hạn chế cử động co cơ vùng trán để da không bị xếp nếp. Ngoài ra, nên tránh nắng tốt như đội nón rộng vành, kem chống nắng… vì tia UV là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da thường nhất khiến da mau mất độ đàn hồi.

Phòng Khám Chuyên Khoa Da Skinic
Website: http:skinic.vn
HOT LINE : 02866 866 366 – 0932 787 366
Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, tphcm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *