Khi nào thì xuất hiện nếp nhăn vùng mắt?

Nếp nhăn ở đuôi mắt hay còn gọi là vết chân chim là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bạn bắt đầu lão hóa, khiến cho khuôn mặt trông mệt mỏi, già nua.  Nếp nhăn thường có hình dáng xòe quạt ở vùng đuôi mắt, có khi rộng lên trên thái dương hoặc rộng xuống dưới vùng gò má.

Những yếu tố gây nên nếp nhăn vùng mắt:

Việc xuất hiện những vết chân chim thường do ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường như tia UV, khói bụi , những thói quen sinh hoạt như hay nheo mắt, cười tít mắt, sử dụng mỹ phẩm, những cách chăm sóc da không đúng…

Đây cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của da như kém săn chắc, độ đàn hồi giảm, xuất hiện những vết chân chim.

vị trí cần xóa nếp nhăn vùng mắt 1
vị trí cần xóa nếp nhăn vùng mắt 1

Vậy làm sao để xóa nếp nhăn vùng mắt (vết chân chim)?

Tiêm Botox xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả:

Nếp nhăn vùng mắt xuất hiện do sự co các cơ vùng mắt có thể được xóa nhờ vào phương pháp tiêm Botox.

Botox là một loại Protein tinh chế, được  tổng hợp từ một ngoại độc tố vi khuẩn yếm khí là Chlostridium Botulium. Đây là thương hiệu của sản phẩm Botulinum Toxin type A do công ty Allergan (Pháp) sản xuất. Sản phẩm này đã được FDA công nhận nên rất an toàn cho người sử dụng và được ứng dụng rộng rãi trong y học cũng như thẩm mỹ.

Chất  xóa nhăn Botox này có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn, làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn quanh đuôi mắt.

botox xóa nếp nhăn vùng mắt
botox xóa nếp nhăn vùng mắt

Botox được tiêm vào xung quanh mắt thành nhiều điểm để thuốc lan đều vào cơ, giúp dãn cơ và xóa nhăn. Vị trí các điểm tiêm cũng như liều lượng tùy vào những đặc điểm chân chim riêng biệt của mỗi bạn mà bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp.

>> Xem thêm: Xóa nếp nhăn bằng: Chất làm đầy Filler

Hiệu quả xóa nhăn vùng mắt có thể sẽ được thấy sau khoảng 3 ngày, tối đa là 14 ngày. Tác dụng xóa nếp nhăn vùng mắt bằng Botox kéo dài từ 4 -6 tháng tùy từng cá nhân và các nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện lại khi hết tác dụng nhưng sẽ mảnh hơn, nhỏ hơn. Khi các cơ vùng mắt co càng nhiều thì các nếp nhăn càng mau hồi phục. Bạn có thể tiêm lập lại mỗi 6 tháng để duy trì hiệu quả nhé.

 

xóa nếp nhăn vùng mắt 1
xóa nếp nhăn vùng mắt 1

 

Những lưu ý sau khi xóa nếp nhăn vùng mắt bằng Botox:

Tiêm xóa nhăn bằng Botox không cần thời gian nghỉ dưỡng, thủ thuật đơn giản, nhanh.

Tiêm bằng kim rất nhỏ nên không để sẹo.

Có thể sưng, bầm nhẹ vị trí kim đâm và sẽ tự hết vài ngày sau đó.

Sau khi tiêm , bạn nên hạn chế nheo mắt, nhăn mặt, cười tít mắt … trong khoảng 3 – 4 giờ.

Tránh massage vùng mắt trong vòng 7 ngày sau tiêm

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về liệu trình xóa nếp nhăn vùng mắt cần giải đáp, Phòng khám chuyên khoa da Skinic hân hạnh được tư vấn miễn phí thông qua:

Hotline: 02 866 866 366 – 0932 787 366

Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, TPHCM

(lưu ý: gọi đăt lịch trước khi đến)

Fanpage: Skinic – Phòng khám chuyên khoa da