Cảnh giác lừa đảo gọi điện mua thẻ Game, giả mạo tin nhắn thông báo biến động số dư và giục trả thẻCảnh giác và phòng ngừa chiêu trò lừa đảo gọi điện mua thẻ Game. Thẻ Game ví dụ như thẻ Zing, thẻ Garena, thẻ Gate, thẻ Vcoin… rất dễ mua bán qua mạng, các trang web, các cổng thanh toán, có thể chuyển thành tiền trong tài khoản ngân hàng nhanh chóng. Vì vậy nó là mặt hàng được những kẻ lừa đảo nhắm đến.
Ban đầu thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, các đối tượng lừa đảo thu thập thông tin của các chủ cơ sở kinh doanh thẻ Game. Ví dụ như các cửa hàng điện thoại, cửa hàng tạp hóa…
Sau đó, các đối tượng lừa đảo gọi điện cho chúng ta tỏ vẻ quen biết và đặt vấn đề mua thẻ Game, tầm khoảng vài triệu (4 triệu), cần gấp để tham gia sự kiện Game. (Đây là lý do để thúc giục chúng ta)
Tiếp theo, chúng chủ động xin số tài khoản ngân hàng của chúng ta. Rồi tự soạn tin nhắn giả mạo thông báo biến động số dư của ngân hàng chúng ta hoặc thậm chí là hình ảnh chuyển tiền giao dịch thành công giả mạo rồi gửi cho chúng ta.
Tiếp theo, ngay sau khi gửi tin nhắn biến động số dư giả mạo hoặc hình ảnh chuyển tiền thành công giả mạo. Các đối tượng này liên tục vừa gọi điện và nhắn tin khiến chúng ta bị phân tâm, vội vàng không chú ý đến việc đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng để kiểm tra số dư và rơi vào bẫy.

——————————————————————
Chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức về tài chính. Mọi người đăng ký kênh để ủng hộ và theo dõi mình nhé!
Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ:
Page Facebook:

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *