ĐẶC ĐIỂM LỨA TUỔI 3- 6 tuổiỞ độ tuổi 3- 6, khả năng ghi nhớ, tổng hợp và tưởng tượng của trẻ sẽ phát triển vượt bậc. Trẻ bắt đầu biết lắng nghe các câu chuyện mà bố mẹ đọc, rồi mở những trang sách có liên quan để kể lại đúng những câu chuyện mà mình được nghe, từ đó giúp mở rộng hơn thế giới tưởng tượng của bản thân.
Trong giai đoạn này, để giúp trẻ rèn luyện phát triển vận động tinh và phát triển đa giác quan, bên cạnh chọn cho trẻ những trò chơi lego hay xếp hình, bố mẹ cần chú trọng cho trẻ đọc sách để các con phát triển thêm về tư duy và trí tưởng tượng của bản. Bố mẹ cần cho trẻ tiếp xúc với thế giới đồ vật nhiều hơn, vì thông qua đó, trẻ sẽ khám phá được nhiều khía cạnh, nhiều đặc tính của đồ vật, sự vật, hiện tượng xung quanh, giúp trẻ chuẩn bị một nền tảng kiến thức đối với thế giới xung quanh và sẵn sàng bước vào lớp một.
Thông thường, ở độ tuổi 3-6, trẻ sẽ học một cách trực quan, có nghĩa là các con phải chạm vào, phải nhìn thấy, ngửi thấy thì mới mô tả được một cách chính xác những vấn đề hoặc là những đặc trưng của các sự vật, hiện tượng xung quanh mình. Bố mẹ nên căn cứ vào đó để lựa chọn cho con những cuốn sách hoặc các học cụ phù hợp. Sách dành cho độ tuổi này rất đa dạng, bố mẹ có thể chọn cho con những cuốn sách trong tủ sách Tương tác (Sờ chạm khám phá, Sách mùi hương, Lật mở cùng con, Lật mở khám phá, Khám phá đầu tiên của tớ, Bách khoa kỹ năng sống đa tương tác – 60 bài học an toàn giúp con tự bảo vệ bản thân, Bách khoa kỹ năng sống đa tương tác – 60 kỹ năng ứng xử giúp con văn minh lịch sự, Truyện cổ tích hình nổi, Sách chiếu bóng – Rạp chiếu phim trong sách, Sách đa tương tác… Tủ sách Sáng tạo (300 miếng bóc dán thông minh, 50 cách vẽ trang phục cho…, Tô màu công chúa, Bóc dán thông minh…); Tủ sách Người kể chuyện (365 chuyện kể trước giờ đi ngủ, Truyện cổ tích thế giới hay nhất, Truyện mẹ kể con nghe trước giờ đi ngủ…); Tủ sách Cùng con trưởng thành (Gieo hạt giống thương yêu, Cả nhà thương nhau, Cùng con học ngữ âm tiếng Anh qua ba cấp độ, Dạy con thói quen tốt…) và bắt đầu cùng con khám phá những cuốn sách trong tủ sách Bách khoa tri thức (Khoa học thật là vui, Những câu chuyện khoa học, Có thể bạn chưa biết, Khám phá đầu tiên của tớ về, Chuyến phiêu lưu đầu tiên của tớ, Từ đầu đến chân bao điều bí mật…).

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *